Cập nhật chi tiết lịch thi, lịch công bố kết quả thi trong kỳ thi THPT Quốc gia

5 (100%) 1 vote

Theo thông tin mới nhất từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, lịch thi THPT quốc gia 2018 diễn ra trong 3 ngày, từ 25 đến 27/6 và thông báo kết quả cho thí sinh vào ngày 11/7/2018.

Hội đồng thi công bố và thông báo kết quả cho thí sinh vào ngày 11/7/2018

Hội đồng thi công bố và thông báo kết quả cho thí sinh vào ngày 11/7/2018

Chưa đầy hai tuần nữa, hơn 925.000 thí sinh cả nước sẽ bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2018, công tác đảm bảo an toàn, tính bảo mật cho đề thi cũng đang được các cơ quan ban ngành đẩy mạnh, tất cả đã sẵn sàng để phục vụ các sĩ tử bước vào kỳ thi.

Cập nhật thời gian thi và công bố kết quả thi trong kỳ thi THPT Quốc gia

Như trước đó, trang tin tức Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đưa tin, Kỳ thi THPT quốc gia 2018 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 25-27/6. Bên cạnh việc ôn tập, chuẩn bị kiến thức, các thí sinh cần ghi nhớ lịch thi cụ thể để tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra. Với sự đổi mới trong quy chế thi, năm nay các thí sinh sẽ làm 5 bài thi gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Để chủ động trong việc ôn tập cũng như đảm bảo đến địa điểm thi theo đúng thời gian quy định, phụ huynh học sinh cùng các thí sinh có thể tham khảo chi tiết lịch thi THPT quốc gia 2018 do Bộ GD-ĐT công bố dưới đây:

Lịch thi THPT quốc gia 2018 chính thức

Lịch thi THPT quốc gia 2018 chính thức

Theo thông báo mới nhất từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 11/7/2018 Hội đồng thi công bố và thông báo kết quả cho tất cả các thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia trên cả nước. Để đảm bảo thuận lợi cho các thí sinh trong việc làm hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng theo đúng nguyện vọng và sở thích, ngay sau khi công bố kết quả thi, Bộ cũng yêu cầu các Ban lãnh đạo các trường THPT nhanh chóng hoàn thiện điểm và xét công nhận tốt nghiệp cho các thí sinh. Trong đó:

  • Báo cáo kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ: Chậm nhất ngày 15/7/2018, các sở GD&ĐT phải cập nhật Danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT vào phần mềm QLT; đồng thời, gửi Bảng tổng hợp kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ theo mẫu quy định trong phần mềm QLT qua địa chỉ email quy định.
  • Báo cáo kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT chính thức: Chậm nhất ngày 31/7/2018, các sở GD&ĐT phải cập nhật Bảng tổng hợp kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT chính thức vào phần mềm QLT và gửi qua địa chỉ email quy định.

Cập nhật tình hình tại 2 điểm thi THPT lớn nhất cả nước

Hà Nội và TPHCM là 2 địa phương có số lượng thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia lớn nhất cả nước. Theo thông tin mới nhất, Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố số điện thoại đường dây nóng 0902.139.764 nhằm hỗ trợ xử lý các vấn đề phát sinh, đặc biệt là gian lận trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Bên cạnh đó, nếu có bất kì khó khăn hay thắc mắc nào, người dân, đặc biệt là phụ huynh và các thí sinh có thể liên hệ trực tiếp tới số máy trên.

Hiện Hà Nội là thành phố có số lượng thí sinh dự thi cao nhất cả nước với gần 80.000 thí sinh. Được biết Sở GD-ĐT Hà Nội dự kiến bố trí 123 điểm thi với 3.363 phòng thi phục vụ kỳ thi này.

Tại TP.HCM, số thí sinh dự thi là 78.332, trong đó 71.062 thí sinh đang học tại các trường THPT, 5.750 thí sinh học tại các trung tâm giáo dục thường xuyên, 4.593 thí sinh tự do tại TP.HCM.

Theo ghi nhận từ ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, hiện mọi công tác phối hợp với các sở, ban, ngành đã được chuẩn bị chu đáo, đúng kế hoạch để kỳ thi được diễn ra thuận lợi, an toàn, nghiêm túc theo báo cáo của Sở GD-ĐT TP.HCM. Năm 2018, địa điểm thi THPT quốc gia tại TP.HCM được đặt tại 124 điểm thi là các trường THPT và một số trường THCS.

Cuộc đua trong kỳ thi THPT đang đến hồi kết, ngoài yếu tố kiến thức, tâm lý và một chút may mắn thì việc giữ gìn sức khỏe cùng một tinh thần thoải mái là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Để chuẩn bị bước vào cuộc chiến, các sĩ tử hãy lên kế hoạch ôn tập và nghỉ ngơi thật hợp lý, chúc các em thành công!

Hiền Thân – yduocdanang.net

One thought on “Cập nhật chi tiết lịch thi, lịch công bố kết quả thi trong kỳ thi THPT Quốc gia

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *