Có bao nhiêu ngày để thí sinh phúc khảo bài thi THPT Quốc gia?

5 (100%) 1 vote

Thí sinh có quyền phúc khảo nếu thấy điểm thi không phù hợp sau khi kết quả được công bố. Vậy có bao nhiêu ngày để thí sinh làm đơn phúc khảo?

Có bao nhiêu ngày để thí sinh phúc khảo bài thi THPT Quốc gia?

Có bao nhiêu ngày để thí sinh phúc khảo bài thi THPT Quốc gia?

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 11/7 các địa phương sẽ đồng loạt công bố điểm thi THPT Quốc gia. Sau khi nhận kết quả, nếu cảm thấy điểm số không phù hợp, thí sinh có thể làm đơn phúc khảo để được chấm lại bài thi.

Có 10 ngày để thí sinh nộp đơn phúc khảo bài thi

Theo quy định của Bộ GD&ĐT mọi thí sinh đều có quyền phúc khảo bài thi nếu thấy điểm không phù hợp và có chênh lệch quá lớn so với kết quả mà Bộ đã công bố. Theo đó, thí sinh có 10 ngày để nộp đơn kể từ ngày công bố điểm thi chính thức, tức là bắt đầu từ ngày 11/7 đến hết ngày 20/7.

Chia sẻ thêm về điều này, các giảng viên trong ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng cho biết, nếu thấy điểm thi chênh lệch với kết quả tự chấm ban đầu, thí sinh nên làm đơn phúc khảo bởi chỉ cần chênh nhau 0,25 điểm thôi cũng khiến các em có nguy cơ trượt khỏi cuộc đua vào các trường Đại học, Cao đẳng. Bên cạnh đó, khi làm đơn phúc khảo các em cần lưu ý, địa chỉ nhận đơn chính là trường THPT nơi các em đăng ký dự thi và trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn, Hội đồng thi phải công bố và gửi kết quả phúc khảo cho các thí sinh.

Quy trình phúc khảo điểm thi THPT Quốc gia 2018 như thế nào?

Quy trình phúc khảo điểm thi THPT Quốc gia 2018 như thế nào?

Quy trình phúc khảo điểm thi THPT Quốc gia 2018 như thế nào?

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay mọi công tác từ chuẩn bị, tổ chức cho đến chấm thi đều được thực hành nghiêm ngặt dưới giám sát đạo chặt chẽ của Bộ GD&ĐT, quá trình tiến hành chấm lại bài thi cũng được thực hiện theo từng môn dưới sự điều hành trực tiếp của Trưởng ban phúc khảo. Theo cập nhật mới nhất từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, đối với phúc khảo bài thi trắc nghiệm, Tổ phúc khảo có thành phần tương tự như Tổ xử lý bài trắc nghiệm của Ban chấm thi, trong đó điểm chấm lại của bài thi trắc nghiệm sẽ được dùng là điểm chính thức của thí sinh trong kỳ thi.

Trong khi đó, với bài thi tự luận là Ngữ Văn các Hội đồng thi tổ chức chấm lại theo hướng dẫn, đảm bảo đúng nguyên tắc hai cán bộ chấm thi chấm độc lập trên một bài và phải chấm bằng mực có màu khác với màu mực được dùng chấm trước đó trên bài làm của thí sinh. Khi kết quả của hai cán bộ chấm phúc khảo giống nhau sẽ được làm kết quả chính thức cho thí sinh. Còn nếu kết quả của hai cán bộ chấm phúc khảo có sự chênh lệch thì bài thi sẽ được giao cho Trưởng ban phúc khảo tổ chức cho cán bộ thứ ba chấm trực tiếp trên bài làm của thí sinh bằng mực màu khác. Nếu hai trong ba cán bộ chấm phúc khảo có kết quả giống nhau thì điểm đó sẽ được dùng làm điểm chính thức, ngược lại nếu ba kết quả khác nhau thì Trưởng ban phúc khảo lấy điểm trung bình cộng của 3 lần chấm làm tròn đến hai chữ số thập phân làm điểm phúc khảo rồi ký tên xác nhận.

Thí sinh sẽ được điều chỉnh điểm thi nếu điểm phúc khảo chênh lệch 0,25 so với điểm ban đầu mà Bộ đã công bố còn với những trường hợp điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu từ 0,5 điểm trở lên thì phải tổ chức đối thoại trực tiếp giữa các cán bộ chấm thi đợt đầu và cán bộ chấm phúc khảo để từ đó xử lý kịp thời những dấu hiệu tiêu cực, gian lận trong quá trình chấm thi.

Theo quy định của Bộ sau khi thí sinh tra cứu điểm thi THPT Quốc gia và tiến hành làm đơn phúc khảo, sở GD&ĐT các tỉnh bố trí, chỉ đạo việc chấm phúc khảo bài thi phải hoàn thành chậm nhất vào ngày 28/7 để 2 ngày sau đó kịp công nhận tốt nghiệp THPT cho các thí sinh.

Hiền Thân – yduocdanang.net

 

 

One thought on “Có bao nhiêu ngày để thí sinh phúc khảo bài thi THPT Quốc gia?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *