“Cơn mưa điểm 10” ở các môn thi trắc nghiệm THPT Quốc gia 2018

5 (100%) 1 vote

Tính đến thời điểm hiện tại công tác chấm thi THPT Quốc gia đã gần như hoàn tất, theo ghi nhận từ các chuyên gia đã có “cơn mưa điểm 10” xuất hiện ở các môn thi trắc nghiệm.

“Cơn mưa điểm 10” ở các môn thi trắc nghiệm THPT Quốc gia 2018

“Cơn mưa điểm 10” ở các môn thi trắc nghiệm THPT Quốc gia 2018

Theo cập nhật từ ban tin tức Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, tại nhiều điểm thi trên cả nước đã xuất hiện “cơn mưa điểm 10” ở các môn thi trắc nghiệm.

Nhiều bất ngờ về điểm số trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Mặc dù chưa đến ngày công bố điểm thi, tuy nhiên theo nhận định của các chuyên gia kỳ thi THPT Quốc gia năm nay hứa hẹn nhiều điều bất ngờ về điểm số, đặc biệt sự phân hóa cao về mặt đề thi sẽ làm cho sự chênh lệch về điểm số càng thể hiện rõ nét. Ghi nhận đến thời điểm hiện tại đã xuất hiện điểm 10 môn Toán đầu tiên ở TPHCM, tuy nhiên con số này khá “hiếm” và tỷ lệ thí sinh đạt điểm khá, giỏi ở kì thi năm nay cũng rất thấp chỉ xuất hiện “rải rác” ở một số địa phương.

Trong khi đó, với môn thi tự luận duy nhất là Ngữ văn các cán bộ chấm thi cũng chia sẻ rằng, đề thi Văn năm nay không chỉ khó mà còn dài, 120 phút thật sự là một cuộc đua về mặt thời gian đối với các sĩ tử, bên cạnh đó điểm thi văn năm nay cũng hé lộ nhiều điều bất ngờ. Ngoài những bài thi đạt điểm 9 thậm chí là 9,5 thì cũng không hiếm những bài thi dính điểm liệt vì thí sinh tự làm thơ, “than thân’ trách phận. Thậm chí một số giáo viên chấm thi môn Ngữ văn tại TPHCM còn chia sẻ, chưa năm nào điểm thi môn Văn lại thê thảm như năm nay, 6000 bài thi mới tìm ra 3 bài nhận điểm 8, toàn Thành phố chưa tìm thấy nổi 1 thí sinh đạt điểm 9 môn Văn nào.

Xuất hiện “cơn mưa điểm 10” ở các môn thi trắc nghiệm

Nhiều bất ngờ từ điểm thi năm nay

Nhiều bất ngờ từ điểm thi năm nay

Càng về cuối những ngày chấm thi sự bất ngờ về mặt điểm số lại càng thể hiện rõ. Trái với dự đoán ban đầu của nhiều người, hiện tại nhiều địa phương đã ghi nhận sự xuất hiện điểm 10 ở các bài thi trắc nghiệm. Tại cụm thi tỉnh Phú Thọ, Sở GD&ĐT tỉnh này cho biết, tính đến thời điểm hiện tại các bài thi đạt điểm 10 đã xuất hiện ở nhiều môn. Cụ thể, môn Giáo dục công dân hiện địa phương này đã có 17 thí sinh đạt điểm 10, trong khi đó điểm 10 ở bài thi Ngoại ngữ là 4, Địa lý có 6 bài và môn Hóa học là 1 bài. Ở môn tự luận Ngữ văn hiện Phú Thọ đã có bài thi đạt 9,75 điểm, phổ điểm chung dao động  từ 5 đến 8 và có khoảng 5 bài thi bị điểm liệt.

Không chỉ Phú Thọ mà hiện tại các địa phương khác cũng ghi nhận sự xuất hiện điểm 10 ở nhiều môn, trong đó Tiếng Anh là môn thi được dự đoán xuất hiện “cơn mưa điểm 10” nhiều nhất. Một số giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ rằng, so với tự luận thì các bài thi trắc nghiệm dễ “ăn” điểm tuyệt đối nhất bởi ngoài kiến thức thì yếu tố may mắn cũng quyết định lớn đến kết quả của các bài thi này. Riêng tại cụm thi TPHCM, đến thời điểm hiện tại có 20 thí sinh đạt điểm 10 môn Ngoại ngữ, 1 điểm 10 môn Toán và rải rác điểm 10 ở một số môn thi khác.

Theo quy định từ Bộ GD&ĐT ngày 11/7 các địa phương sẽ đồng loạt công bố điểm thi. Sau khi tra cứu điểm, nếu thấy kết quả không phù hợp thí sinh có thể tiến hành phúc khảo điểm thi chậm nhất để ngày 20/7 đồng thời thực hiện điều chỉnh nguyện vọng vào các trường Đại học, Cao đẳng như mong muốn.

Hiền Thân – yduocdanang.net

One thought on ““Cơn mưa điểm 10” ở các môn thi trắc nghiệm THPT Quốc gia 2018

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *