Điểm chuẩn các Trường Đại học Y Dược “biến động” thế nào trong năm 2018?

5 (100%) 1 vote

Là một trong những ngành “Hot” được nhiều thí sinh theo đuổi, hiện điểm chuẩn của các Trường Đại học Y Dược vẫn đang là ẩn số được nhiều thí sinh quan tâm?

Điểm chuẩn các Trường Đại học Y Dược “biến động” thế nào trong năm 2018?

Điểm chuẩn các Trường Đại học Y Dược “biến động” thế nào trong năm 2018?

Theo đánh giá của các giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, mặc dù điểm chuẩn của nhiều trường Đại học Top đầu trong năm nay có xu hướng giảm. Tuy nhiên trái ngược với dự đoán của nhiều người dự kiến điểm đầu vào của các trường khối ngành Y, Dược vẫn sẽ được giữ nguyên.

Các trường Đại học Top trên giảm điểm chuẩn từ 1-3 điểm

Đó là đánh giá của một số lãnh đạo tại các trường Đại học về điểm chuẩn năm nay. Theo đó, các ngành và trường Top trên điểm chuẩn có xu hướng giảm từ 1- 3 điểm, trong khi các ngành và các trường Top dưới điểm chuẩn không bị ảnh hưởng quá nhiều. Theo nhận định của các chuyên gia, một số ngành “nóng” của các trường Đại học năm ngoái điểm chuẩn ở mức 25 năm nay có thể giảm xuống còn 23. Tuy nhiên cũng tùy theo số lượng thí sinh đăng ký vào ngành mà mức điểm sẽ giảm khác nhau.

Tiến sĩ Phan Ngọc Minh, Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM cho biết thêm, chưa thể nói trước được điểm chuẩn sẽ cao hay thấp hơn năm ngoái. Tuy nhiên, đề thi trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay khó hơn nhiều so với các năm bởi vậy xu hướng điểm chuẩn giảm cũng là điều dễ hiểu. Bên cạnh đó, số lượng thí sinh điểm cao ít hay nhiều hơn cũng là một tiêu chí ảnh hưởng đến điểm chuẩn của các trường.

Dự báo điểm chuẩn của các Trường Đại học Y Dược năm 2018

Dự báo điểm chuẩn của các Trường Đại học Y Dược năm 2018

Dự báo điểm chuẩn của các Trường Đại học Y Dược năm 2018

Năm 2017, điểm chuẩn của khối ngành Y Dược trên cả nước gần như ở mức tuyệt đối với số điểm đầu vào cao “ngất ngưởng”. Có nhiều thí sinh đạt 29 điểm nhưng vẫn đành ngậm ngùi nhìn cánh cổng trường Đại học Y khép lại bởi không đủ điểm trúng tuyển. Năm nay dự kiến điểm thi sẽ thấp hơn nhưng theo dự đoán của nhiều chuyên gia điểm sàn của khối ngành Y Dược vẫn không hề giảm.

Theo đánh giá từ các thầy cô trong ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, mặc dù đề thi năm nay được đánh giá là khó, phổ điểm chung dao động từ 5-7 điểm tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng nhiều đến điểm chuẩn của khối ngành Y Dược. Tức là mức điểm đầu vào vẫn sẽ được giữ nguyên mà không hề giảm mạnh.

Cơ hội nào cho thí sinh yêu thích ngành Y Dược nếu không trúng tuyển Đại học?

Đối với những thí sinh đam mê với ngành Y, Dược nhưng không đủ điểm trúng tuyển vào các trường Đại học thì có thể lựa chọn học Cao đẳng Y hoặc Cao đẳng Dược. Hiện nay chất lượng đào tạo Cao đẳng ở các khối ngành Y, Dược vô cùng cao với cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho sinh viên khi ra trường.

Với hơn 10 năm hình thành và phát triển, Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngày càng khẳng định được vị thế của mình để trở thành địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực Y Dược uy tín, chất lượng hàng đầu trên cả nước. Sinh viên theo học các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh,… đều được đào tạo theo mô hình Viện – Trường với 30% lý thuyết, 70% thực hành.  Năm 2018 nhà trường xét tuyển thẳng đối với thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia, đồng thời thực hiện chính sách miễn 100% học phí cho những thí sinh đảm bảo điều kiện: Xét học bạ Điểm trung bình các môn Toán – Lý – Hóa hoặc Toán – Hóa – Sinh các năm lớp 10, 11, 12 đạt 8.0 trở lên và Hạnh kiểm Khá.

Để thực hiện ước mơ trở thành những Dược sĩ trong tương lai, sau khi đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại địa chỉ của trường để tiếp tục theo đuổi niềm đam mê với ngành Y, Dược.

Hiền Thân – yduocdanang.net

One thought on “Điểm chuẩn các Trường Đại học Y Dược “biến động” thế nào trong năm 2018?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *