Hơn 900.000 sĩ tử bước vào môn thi đầu tiên trong Kỳ thi THPT Quốc gia

5 (100%) 1 vote

Theo đúng kế hoạch, sáng 25/6  hơn 900.000 thí sinh trên cả nước bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 với thời gian làm bài 120 phút.

Hơn 900.000 sĩ tử bước vào môn thi đầu tiên trong Kỳ thi THPT Quốc gia

Hơn 900.000 sĩ tử bước vào môn thi đầu tiên trong Kỳ thi THPT Quốc gia

Theo thông ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM– Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vừa cập nhật, đúng 7h sáng cổng trường tại nhiều điểm thi đã bắt đầu khép lại, chỉ mở cho những thí sinh đến đúng theo giờ quy định. Bên trong khu vực sân trường, hàng ngàn sĩ tử đã sẵn sàng bước vào phòng thi, chuẩn bị làm bài môn Ngữ văn.

 Bắt đầu làm bài thi môn Ngữ văn trong kỳ thi THPT Quốc gia

Ngữ văn là một trong ba môn thi bắt buộc để tính xét điểm tốt nghiệp THPT, đồng thời đây còn là môn thi được nhiều trường Đại học, Cao đẳng lựa chọn để xét tuyển thí sinh vào trường. Trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, môn Ngữ văn được tiến hành thi theo hình thức tự luận với thời gian làm bài 120 phút.

Theo thông tin mới nhất chúng tôi vừa cập nhật, đúng 7 giờ 30 phút giám thị sẽ bắt đầu phát đề và thí sinh tiến hành làm bài từ lúc 7 giờ 35 phút. Bắt đầu từ năm 2017, nhằm giảm áp lực cho các thí sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra quy định giảm thời gian làm bài môn Ngữ văn từ 180 phút xuống còn 120 phút. Tuy nhiên cấu trúc đề vẫn không có sự thay đổi, bao gồm các phần: Đọc hiểu, Nghị luận xã hội và có câu hỏi yêu cầu thí sinh phải vận dụng tư duy sáng tạo, gắn kiến thức văn học với đời sống xã hội.

Từng đạt được thành tích khá “ấn tượng” với môn thi Ngữ văn trong Kỳ thi THPT Quốc gia, bạn Nguyễn Lan Anh – sinh viên năm 2 Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, đối với môn thi Ngữ văn các thí sinh cần phải đọc kỹ đề, gạch rõ các ý chính trong bài từ đó bám sát theo dàn ý để tránh lạc đề. Bên cạnh đó, đối với phần Nghị luận xã hội, thí sinh cần phải đưa ra được quan điểm, lập trường của mình kết hợp với kiến thức thực tế thì chắc chắn sẽ “ẵm trọn” điểm cao.

Sau khi hoàn thành môn thi đầu tiên, chiều nay (25/6) các thí sinh sẽ tiếp tục “cuộc đua” với môn Toán với thời gian làm bài 90 phút. Thời gian phát đề thi cho thí sinh bắt đầu lúc 14 giờ 20 phút và đến 14 giờ 30 phút tất cả thí sinh sẽ tiến hành làm bài.   Đặc biệt, theo thông báo mới nhất từ Bộ, trong tất cả các ngày thi, sau khi phát đề nếu thấy đề thi bị thiếu trang, rách, nhòe hoặc mờ thí sinh ngay lập tức phải báo cáo cho cán bộ coi thi để kịp thời xử lý.

Bên cạnh đó, Bộ cũng chỉ đạo giám sát gắt gao tại các cụm thi trên cả nước và yêu cầu tất cả những trường hợp phát sinh về đề thi, cán bộ coi thi phải báo cáo cho Trưởng điểm thi từ đó có những điều chỉnh và các biện pháp xử lý nhằm đảm bảo sự an toàn và công bằng cho tất cả thí sinh.

Tăng cường công tác bảo vệ, giám sát tại các cụm thi trên cả nước

Thí sinh tươi tắn trước giờ làm bài

Thí sinh tươi tắn trước giờ làm bài

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay các thí sinh được thi tại huyện đây là điều kiện thuận lợi đồng thời tạo tâm lý thoải mái và vững vàng để các em hoàn thành bài thi thật tốt. Tuy nhiên, điều này cũng đòi hỏi bộ Giáo dục và Đào tạo phải tiến hành một số giải pháp nghiêm ngặt, tăng cường công tác bảo vệ để đảm bảo kỳ thi được diễn ra an toàn, chất lượng.

Theo thông tin từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, với điều chỉnh từ Bộ năm nay mỗi phòng thi có hai cán bộ, trong đó một đến từ các trường Đại học và một đến từ Sở Giáo dục và Đào tạo để giám sát lẫn nhau. Bên cạnh đó, mỗi cán bộ giám sát không giám sát quá 7 phòng thi, năm nay tại các điểm thi trên toàn quốc Bộ tăng cường thanh tra, cắm chốt đồng thời tăng cường lực lượng bảo vệ để xử lý kịp thời các tình huống phát sinh.

Đối với các môn thi trắc nghiệm, trong phòng thi mỗi thí sinh sẽ có một mã đề riêng, các túi trả lời trắc nghiệm sẽ được niêm bên ngoài có tem cùng với chữ ký của cán bộ coi thi, chữ ký của Trưởng điểm thi và đặc biệt là của Phó Trưởng điểm thi đến từ các trường Đại học, Cao đẳng. Bên cạnh đó, năm nay trong quy chế thi và trong chỉ đạo, Bộ Giáo dục và Đào tạo đặc biệt coi trọng việc phòng ngừa các gian lận bằng công nghệ cao, các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hơn 900.000 sĩ tử trên cả nước đã chính thức bước vào “cuộc đua” THPT Quốc gia với môn thi đầu tiên. Chúc các em luôn giữ vững được tinh thần tự tin, thoải mái để hoàn thành thật tốt các bài thi!

Hiền Thân – yduocdanang.net

 

One thought on “Hơn 900.000 sĩ tử bước vào môn thi đầu tiên trong Kỳ thi THPT Quốc gia

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *