Lý do nào khiến Hộ sinh trở thành ngành Hot trong năm 2018?

5 (100%) 1 vote

Theo số liệu thống kê, trong số các ngành khối Y Dược, Hộ sinh là ngành dẫn đầu số lượng thí sinh đăng ký trong năm 2018. Vậy lý do gì khiến Hộ sinh trở nên “đắt hàng” đến thế?

Lý do nào khiến Hộ sinh trở thành ngành Hot trong năm 2018?

Lý do nào khiến Hộ sinh trở thành ngành Hot trong năm 2018?

Một số giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, hiện nay số lượng Hộ sinh được đào tạo chuyên môn bài bản và có khả năng chăm sóc an toàn, hiệu quả cho bệnh nhân vẫn chưa đủ để đáp ứng yêu cầu của xã hội, bởi vậy trong vài năm tới, Hộ sinh hứa hẹn vẫn là ngành học hấp dẫn được nhiều thí sinh theo đuổi. Dưới đây là một số lý do khiến Hộ sinh trở nên “đắt hàng” trong các mùa tuyển sinh.

Hộ sinh là ngành học đón đầu của thời đại

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ thì hiện nay việc sinh sản trở nên dễ dàng hơn nhiều, tuy nhiên vẫn không thể phủ nhận được vai trò to lớn của người hộ sinh. Nhờ vào sự cẩn thận và chu đáo cũng như được đào tạo chuyên sau ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, những sinh viên ngành hộ sinh có thể chăm sóc những bà hộ sản trước khi sinh và chăm sóc sản phụ sau sinh và trẻ sơ sinh.

Hộ sinh là ngành học đón đầu của thời đại

Hộ sinh là ngành học đón đầu của thời đại

Cùng với sự tận tụy và đôi bàn tay khéo léo hiện nay ngành nữ hộ sinh đã thu hút một lượng lớn nguồn nhân lực tại hầu hết các bệnh viện trong hệ thống bệnh viện công từ trung ương đến địa phương, các phòng khám, trung tâm y tế hay hệ thống các bệnh viện tư nhân trên cả nước. Ngoài ra Hộ sinh vẫn được đánh giá là ngành học đón đầu thời đại, đi trước xu thế hiện nay.

Cơ hội việc làm cao và mức thu nhập lý tưởng sau khi tốt nghiệp

Do nhu cầu sinh đẻ của xã hội đang có xu hướng tăng cao, điều này đòi hỏi nguồn nhân lực Y tế đặc biệt là các nữ hộ sinh cũng cần phải tăng lên. Chính vì thế, mà các bạn trẻ sau khi theo học trường Đại học và Cao đẳng hộ sinh sẽ có cơ hội việc làm với mức lương khá, thực sự thu hút và hấp dẫn sau  khi tốt nghiệp. Tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, bạn Nguyễn Mai Anh chia sẻ, so với nhiều ngành học khác, Hộ sinh có cơ hội việc làm cao và mức thu nhập ổn định hơn sau khi ra trường. Đặc biệt, với những bạn tích lũy đủ kinh nghiệm, giỏi chuên môn thì sẽ không phải lo âu “nay làm chỗ này mai làm chỗ kia” bởi có rất nhiều cơ hội làm việc rộng mở tại các trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong nước hoặc xuất ngoại nếu như có nhu cầu.

Bên cạnh đó, bởi vì tính chất công việc khá vất vả mà ngành Hộ sinh luôn được đền đáp bởi mức lương hấp dẫn, xứng đáng với công việc đang làm. Trên thực tế cho thấy mức lương của các nữ hộ sinh thực sự cao hơn nhiều ngành học khác trong xã hội thậm chí là cao hơn cả các ngành trong nhóm ngành Y Dược.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Hộ sinh uy tín nhất hiện nay

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Hộ sinh uy tín nhất hiện nay

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Hộ sinh uy tín nhất hiện nay

Nếu đang tìm một địa chỉ đào tạo Cao đẳng Hộ sinh uy tín, có chất lượng tại sao không làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Năm 2018, Nhà trường xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh với điều kiện thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT, có lý lịch trong sáng, rõ ràng và đảm bảo sức khỏe để theo học.

Với phương châm đào tạo bao gồm 30% lý thuyết  nhưng đến 70% thực hành, giúp sinh viên theo học tại trường hiểu sâu về Y thuật – Giỏi Y Lý và Giàu Y đức. Bên cạnh đó Nhà trường trang bị đầy đủ kiến thức cũng như có trình độ chuyên môn cho các bạn theo học ngành hộ sinh để có thể đáp ứng được nhu cầu nhân lực ngày càng cao cấp của ngành Y tế trong những năm trở lại đây. Ngoài ngành Hộ sinh, năm 2018 Nhà trường cũng xét tuyển thêm một số ngành như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng,… để đáp ứng đông đảo nguyện vọng của thí sinh.

Hiền Thân – yduocdanang.net

One thought on “Lý do nào khiến Hộ sinh trở thành ngành Hot trong năm 2018?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *