Nắm vững bí quyết học tốt ngành Cao đẳng Dược

5 (100%) 1 vote

Mặc dù là ngành học hấp dẫn với cơ hội việc làm rộng mở, tuy nhiên Cao đẳng Dược chưa bao giờ đơn giản với nhiều thí sinh. Vậy, đâu là bí quyết để học tốt ngành Dược?

Nắm vững bí quyết học tốt ngành Cao đẳng Dược

Nắm vững bí quyết học tốt ngành Cao đẳng Dược

Để học tốt ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bắt buộc thí sinh phải “nằm lòng” một số bí quyết nhất định bởi, ngoài kiến thức và năng lực thì tố chất và phẩm chất để theo đuổi ngành Dược là điều mà ai cũng cần phải có.

Học Cao đẳng Dược không chỉ cần trí thông minh

Thực ra, trí thông minh là điều vô cùng quan trọng và có thể áp dụng trong tất cả các khối ngành – đây cũng được xem là tố chất quan trọng giúp người học hiểu biết nhanh và nắm gọn lượng kiến thức. Tuy nhiên, với ngành Dược nếu chỉ có trí thông minh thôi thì chưa đủ. Nếu sở hữu một đầu óc thông minh, trí tuệ thì chắc chắn bạn sẽ có lợi thế riêng trong suốt quá trình học tập và hành nghề. Tuy nhiên, nếu vận dụng trí thông minh không đúng chỗ thì sẽ trở nên phản tác dụng, đặc biệt với ngành Dược việc tự tin thái quá với trí thông minh của mình là điều hoàn toàn không cần thiết, thậm chí là còn gây hại.

Cũng theo các giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, muốn trở thành sinh viên và học tốt ngành Dược thì bên cạnh đầu óc nhạy bén, bạn cần phải có sự chăm chỉ, cố gắng và cần cù. Do đặc trưng của ngành Dược là vô vàn điều mới lạ, vô vàn các loại thuốc cần phải ghi nhớ và vô vàn công thức hóa học cần phải nắm vững, bởi vậy ngoài trí thông minh trời ban thì sự chăm chỉ, cần cù là những yếu tốt quyết định đến thành công của sinh viên ngành Dược.

Sinh viên ngành Dược cần phải trau dồi vốn ngoại ngữ

Sinh viên ngành Dược cần phải trau dồi vốn ngoại ngữ

Sinh viên ngành Dược cần phải trau dồi vốn ngoại ngữ

Hãy nhớ rằng, những tên thuốc hay thành phần cấu thành nên bất cứ loại thuốc nào hiện nay đều được phiên âm từ tiếng nước ngoài. Bởi vậy, việc giỏi ngoại ngữ là một lợi thế lớn đối với sinh viên Cao đẳng Dược. Ngoài ra, hiện nay hầu hết các tài liệu, sách giáo trình về ngành Dược điều bằng ngôn ngữ quốc tế bởi vậy việc trau dồi vốn ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh giúp bạn đón đầu xu thế, tích lũy được nhiều kiến thức hơn trong quá trình học tập.

Và hơn hết, việc vừa giỏi ngoại ngữ, vừa giỏi chuyên môn ngành Dược sẽ giúp bạn có việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp. Ngoài những lĩnh vực chuyên môn mà sinh viên ngành Dược có thể làm bạn cũng có thể tham gia công tác dịch thuật tai một số công ty nước ngoài hoặc làm ở các công ty dịch thuật với mức lương cao.

Học giỏi hóa là lợi thế lớn cho sinh viên ngành Dược

Các công thức hóa học chính là bí quyết để tạo nên những viên thuốc đầy nhiệm màu dành cho sinh viên ngành Dược. Bởi vậy với những bạn mang trong mình tố chất và niềm đam mê, nhiệt huyết với ngành hóa thì đó chính là một lợi thế riêng dành cho bạn. Việc học tập tại bất cứ ngôi trường đào tạo nào trong lĩnh vực sức khỏe như: Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng, Cao đẳng Y Dược Cần Thơ, hay Cao đẳng Y Dược Thái Nguyên,…thì chắc chắn sẽ không thể thiếu những môn như hóa dược – dược lý, hóa học hữu cơ hay bào chế… Những kiến thức liên quan đến hóa học được tích lũy ngay từ thời THPT chính là lợi thế tuyệt vời giúp bạn vượt qua các môn học một cách dễ dàng và nếu biết tận dụng lợi thế ấy thì việc thành công sẽ trở thành sớm hay muộn.

Để trở thành sinh viên ngành Cao đẳng Dược và thành công trong quá trình học tập, hãy tích lũy cho mình thật nhiều kinh nghiệm cùng những tố chất trời ban và phải luôn nhớ rằng, với ngành Dược có trí thông minh thôi là chưa đủ!

Hiền Thân – yduocdanang.net

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *