Ngôi trường “đầu quân” của các thủ khoa trong kì thi THPT Quốc gia 2018?

5 (100%) 1 vote

Nhiều thủ khoa trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đã lựa chọn “đầu quân” vào các trường ĐH Top đầu trên cả nước để thực hiện ước mơ và theo đuổi đam mê của mình.

Ngôi trường “đầu quân” của các thủ khoa trong kì thi THPT Quốc gia 2018?

Ngôi trường “đầu quân” của các thủ khoa trong kì thi THPT Quốc gia 2018?

Nam sinh 10 Toán tại Phú Thọ là thủ khoa ĐH Dược HN

Với số điểm tuyệt đối môn Toán trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, chàng trai chuyên Toán Hoàng Đức Thuận của trường THPT Chuyên Hùng Vương, ban đầu đăng ký NV1 vào khoa Công nghệ thông tin, ĐH Công nghệ, ĐH Quốc gia Hà Nội. Tuy nhiên, sau nhiều cân nhắc và nhận được sự tư vấn từ người thân Thuận đã thay đổi nguyện vọng và nộp vào Trường ĐH Dược Hà Nội.

Trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, Thuận có tổng 28,25 điểm khối A với lần lượt các môn là: Toán 10; Vật lý 9,5; Hóa học 8,75.

Thủ khoa khối A toàn quốc chọn ĐH Bách khoa Hà Nội

Vương Xuân Hoàng - thủ khoa khối A toàn quốc năm 2018

Vương Xuân Hoàng – thủ khoa khối A toàn quốc năm 2018

Được mệnh danh là “dị nhân” của lớp 12A1 trường THPT Thuận Thành 1 (Thuận Thành, Bắc Ninh) – Vương Xuân Hoàng sở hữu điểm khối A cao nhất cả nước trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 với điểm Toán, Lý, Hóa lần lượt là: 9,8; 9,5 và 9,75. Theo đó, Hoàng đã lựa chọn khoa Công nghệ thông tin, trường ĐH Bách khoa Hà Nội làm bệ phóng để phát triển tương lai. Được biết, ngày 20/8, nam sinh sẽ nhập học tại ĐH Bách khoa Hà Nội và dự định thi vào lớp Chất lượng cao của trường.

Thủ khoa khối B “đầu quân” vào ĐH Y Hà Nội

Với số điểm ấn tượng 29.55 Lê Bá Hoàng – cựu học sinh chuyên Toán THPT chuyên Hùng Vương, Phú Thọ thủ khoa khối B toàn quốc sẽ đầu quân cho trường ĐH Y Hà Nội và sẽ nhập học vào 22/8 tới. Trước đó, theo cập nhật từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018, Lê Bá Hoàng đạt điểm các môn trong tổ hợp Toán – Hóa – Sinh lần lượt là 9,8; 10 và 9,75. Hoàng cũng là thí sinh duy nhất tại Phú Thọ đạt điểm 10 môn Hóa.

ĐH Luật Hà Nội là “bến đỗ” của thủ khoa khối C

ĐH Luật Hà Nội là “bến đỗ” của thủ khoa khối C

ĐH Luật Hà Nội là “bến đỗ” của thủ khoa khối C

Phùng Thu Phương (Vĩnh Phúc) là nữ thủ khoa khối C trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay. Theo đó, số điểm mà Phương đạt được là 28,5 (Văn 8,75, Lịch sử 9,75 và Địa lý 10), cô nữ sinh với ngoại hình xinh xắn này đã chọn ngành Luật Kinh tế của trường ĐH Luật Hà Nội làm “bến đỗ” trong khoảng thời gian học tập sắp tới của mình.

Đến thời điểm hiện tại, các thí sinh trúng tuyển trong đợt 1 đã hoàn thành các thủ tục xác nhận nhập học. Ngoài ra, một số trường  ĐH, CĐ cũng đã thông báo xét tuyển bổ sung để “lấp đầy” chỉ tiêu. Tuy nhiên với các bạn thí sinh có điểm số không quá đẹp có thể lựa chọn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để thực hiện mục tiêu của mình. Năm 2018, Nhà trường xét tuyển các ngành: Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm, Hộ sinh, Vật lý trị liệu với điều kiện chỉ cần tốt nghiệp THPT Quốc gia. Sau thời gian đào tạo 3 năm, thí sinh có thể đăng ký học liên thông lên hệ ĐH nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện của Bộ. Để biết thêm thông tin chi tiết về ngành học cũng như thời gian xét tuyển, thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường để được tư vấn cụ thể nhất.

Hiền Thân – yduocdanang.net

One thought on “Ngôi trường “đầu quân” của các thủ khoa trong kì thi THPT Quốc gia 2018?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *