Thí sinh “ồ ạt” đổ xô đăng ký ngành Y Dược trong mùa tuyển sinh 2018

5 (100%) 1 vote

Trước thềm tuyển sinh 2018, nhiều chuyên gia nhận định rằng khối ngành Y Dược vẫn tạo nên “cơn sốt” cạnh tranh khi có quá nhiều thí sinh ồ ạt đổ xô đăng ký.

Thí sinh “ồ ạt” đổ xô đăng ký ngành Y Dược trong mùa tuyển sinh 2018

Thí sinh “ồ ạt” đổ xô đăng ký ngành Y Dược trong mùa tuyển sinh 2018

Là một ngành “Hot” với cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi ra trường hiện rất nhiều thí sinh đang đổ xô để giành tấm vé bước vào các trường Đại học Y Dược danh giá.

Thí sinh ồ ạt đổ vào ngành Y Dược trong mùa tuyển sinh 2018

Cập nhật mới nhất từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ ra rằng, những số liệu thống kê từ dữ liệu đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ 2018 dựa trên điểm của kỳ thi THPT Quốc gia cho thấy, hiện tại khối ngành Y Dược vẫn nằm trong Top đầu những ngành có tỷ lệ thí sinh đăng ký đông đảo nhất. Cụ thể  ghi nhận tại Nghệ An, Sở GDĐT tỉnh cho biết mùa tuyển sinh Đại học Cao đẳng năm 2018, toàn tỉnh có 860 học sinh đăng ký lấy điểm của kỳ thi THPT Quốc gia để xét tuyển vào trường Đại học Y Hà Nội và 2.058 em vào Đại học Y khoa Vinh, đó là chưa kể đến số lượng thí sinh lấy điểm xét tuyển vào các trường Cao đẳng Y Dược trong năm nay cũng áp đảo so với các khối ngành khác.

Theo dự đoán của nhiều chuyên gia, cuộc đua để giành tấm vé bước vào các trường Đại học Y Dược năm 2018 sẽ diễn ra khốc liệt và căng thẳng không kém gì năm ngoái. Tình trạng “chen chân” ồ ạt khiến điểm chuẩn các ngành đào tạo của các trường Y Dược được đẩy lên sát 30 điểm, thậm chí có thí sinh 3 môn 29 điểm vẫn trượt Đại học như năm ngoái nhiều khả năng sẽ còn tiếp diễn trong năm nay. Hiện tại những con số thống kê sơ bộ cho thấy tỷ lệ cạnh tranh khốc liệt vào các trường Y Dược đang tăng cao, hơn nữa số lượng thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng 2018 tăng hơn 10% so với năm ngoái điều này lại càng khiến cho cuộc đua vào các trường Y Dược căng thẳng hơn bao giờ hết.

Học Cao đẳng Y Dược hệ chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Cao đẳng Y Dược hệ chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Cao đẳng Y Dược hệ chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Khi cuộc đua giành tấm vé bước vào các trường ĐH Y Dược đang ngày càng căng thẳng và khốc liệt thì lựa chọn an toàn nhất cho những thí sinh có lực học trung bình khá là đăng ký xét tuyển học Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Chỉ cần đỗ tốt nghiệp là bạn đã giành chắc tấm vé trở thành những sinh viên Y Dược trong tương lai và theo học các ngành “Hot” tại trường như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ Sinh, Cao đẳng Điều dưỡng,….

Đặc biệt trong năm 2018, Nhà trường thực hiện chính sách miễn 100% học phí cho những thí sinh đảm bảo điều kiện: Xét học bạ Điểm trung bình các môn Toán – Lý – Hóa hoặc Toán – Hóa – Sinh các năm lớp 10, 11, 12 đạt 8.0 trở lên và Hạnh kiểm Khá trở lên. Hồ sơ đăng ký Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bao gồm:

  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng
  • Học bạ THPT: 02 bản photo công chứng
  • Giấy khai sinh: 01 bản sao
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi họ tên; ngày, tháng, năm sinh sau ảnh
  • 2 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, sđt của người nhận
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có): 01 bản photo công chứng

Nếu đáp ứng đầy đủ các chỉ tiêu, thí sinh có thể nhanh chóng gửi hồ sơ về trường để có cơ hội tiếp tục theo đuổi ước mơ và đam mê của mình.

Hiền Thân – yduocdanang.net

One thought on “Thí sinh “ồ ạt” đổ xô đăng ký ngành Y Dược trong mùa tuyển sinh 2018

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *