Tiếp tục cải cách quy trình thi THPT Quốc gia

5 (100%) 1 vote

Để đảm bảo sự nghiêm túc và quyền lợi cho thí sinh, Bộ GD&ĐT khẳng định sẽ tiến hành cải cách và hoàn thiện quy trình cũng như công tác tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia trong năm tới.

Tiếp tục cải cách quy trình thi THPT Quốc gia

Tiếp tục cải cách quy trình thi THPT Quốc gia

Tiếp tục cải cách, hoàn thiện quy trình thi THPT Quốc gia

Trước đó, tin giáo dục Cao đẳng Y Dược cũng đã cập nhật thông tin về những sai phạm trong kỳ thi THPT Quốc gia tại một số địa phương như: Sơn La, Hà Giang, Hoà Bình, theo đó không ít ý kiến tỏ ra quan ngại rằng, liệu có hay không việc hủy bỏ kỳ thi “2 trong 1” để đảm bảo công bằng, khách quan cho tất cả thí sinh. Chia sẻ về vấn đề này, mới đây Ông Trần Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học – Bộ GD-ĐT cho biết, mặc dù có xảy ra tiêu cực trong kỳ thi THPT Quốc gia tại một số địa phương, tuy nhiên đó chỉ là thiểu số và mọi người không thể đánh đồng cũng như phủ định hoàn toàn những nỗ lực của số đông còn lại. Thực tế, kỳ tuyển sinh năm nay đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, kế thừa những thành công từ kì thi năm 2017, từ đó góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho các trường đại học trong công tác tuyển sinh.

Kỳ thi THPT Quốc gia giữ nguyên đến năm 2020

Kỳ thi THPT Quốc gia giữ nguyên đến năm 2020

Theo ông Tuấn, Bộ sẽ tiếp tục cải tiến quy trình nhưng theo lộ trình đổi mới thi cử về mặt tổng thể và vẫn giữ nguyên kì thi THPT Quốc gia cho đến năm 2020, ngoài ra quá trình tuyển sinh, xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ, Trung cấp Sư phạm cũng sẽ diễn ra theo đúng dự kiến. Bên cạnh đó, để khắc phục và hạn chế tối đa những gian lận trong khâu chấm thi, Bộ GD&ĐT sẽ tập trung cải tiến kỹ thuật phần mềm, khắc phục một số lỗ hổng trong quy trình tổ chức thi, chấm thi…để đảm bảo tối đa quyền lợi của các thí sinh. Thêm vào đó, Bộ cũng sẽ tiếp túc bổ sung ngân hàng câu hỏi thi làm cơ sở để xây dựng đề thi đáp ứng tốt hơn yêu cầu, mục đích của kỳ thi THPT Quốc gia.

Các trường Cao đẳng Y Dược xét tuyển bổ sung rầm rộ

Trong khi nhiều trường ĐH tuyển sinh “ế ẩm” thì hiện nay nhiều trường CĐ khối ngành Y Dược lại đang xét tuyển bổ sung rầm rộ, thu hút đông đảo lượng lớn thí sinh tham gia. Chẳng hạn, Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, từ khi ban tuyển sinh của trường thông báo xét tuyển bổ sung cho các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh,… Nhà trường đã liên tục nhận được hàng ngàn hồ sơ xét tuyển của các thí sinh trên cả nước. Thậm chí, để đáp ứng đông đảo nguyện vọng của các em, trường còn chia thành nhiều đợt xét tuyển cũng như nhập học trong năm – từ đó mở thêm cơ hội mới cho các sĩ tử có niềm đam mê khối ngành Sức khỏe.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển bổ sung

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển bổ sung

Với điều kiện chỉ cần tốt nghiệp THPT, có lý lịch trong sáng, rõ ràng và đảm bảo đủ sức khỏe là các sĩ tử đã có cơ hội trở thành sinh viên của trường, được tham gia học tập tại một trong những ngôi trường đào tạo Y Dược nhất nhì hiện nay. Đặc biệt, để tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên, năm 2018 Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng thực hiện chính sách miễn giảm 100% học phí cho các sĩ tử có điểm trung bình các môn học 03 năm (Lớp 10, 11, 12) khối A Toán – Lý – Hoá hoặc Toán – Hoá – Sinh từ 8,0 trở lên và hạnh kiểm khá trở lên. Ngoài ra, trường còn có nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ sinh viên và tặng nhiều phần quà giá trị đối cho những em có hoàn cảnh khó khăn nhưng có thành tích học tập khá. Đây được coi là cơ hội hấp dẫn giúp các bạn thí sinh cũng như gia đình giảm được áp lực về bài toán kinh tế đầu năm học.

Hiền Thân – yduocdanang.net

One thought on “Tiếp tục cải cách quy trình thi THPT Quốc gia

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *