Top 3 trường Đại học công lập có mức học phí cao “kỷ lục”

Rate this post

Mặc dù là trường công lập nhưng chắc chắn khi xem mức học phí của 3 trường Đại học dưới đây bạn sẽ phải giật mình vì quá “khủng”.

Top 3 trường Đại học công lập có mức học phí cao “kỷ lục”

Top 3 trường Đại học công lập có mức học phí cao “kỷ lục”

Ngoài chất lượng giáo dục, môi trường học tập hay trang thiết bị thì một trong những tiêu chí hàng đầu trong chọn trường của thí sinh hiện nay là mức học phí. Bởi lẽ, không phải sĩ tử nào cũng có đủ điều kiện kinh tế để chi trả số tiền học cao “ngất ngưởng” của một số trường. Và dưới đây là mức khọc phí “kỷ lục” của 3 trường ĐH công lập mà tin giáo dục của Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã cập nhật để thí sinh có thể tham khảo trước khi quyết định theo học.

Đại học Ngoại thương

Đại học Ngoại thương là trường đầu ngành đào tạo về kinh tế, tài chính và hiện có 3 cơ sở tại Hà Nội, Tp. HCM và Quảng Ninh. Với chất lượng đào tạo tốt, môi trường hiện đại, đây là ngôi trường được xếp vào Top những trường đại học chính quy “danh giá” và có chuẩn đầu vào cao nhất hiện nay. Tuy nhiên, với những thí sinh có điều kiện kinh tế khá khó khăn thì việc lựa chọn quyết định theo đuổi ĐH Ngoại thương là một sự dũng cảm bởi mức học phí của Trường luôn được xếp ở Top đầu. Dưới đây là ba mức học phí dựa vào chương trình đào tạo của trường:

  • Đối với chương trình đào tạo theo tín chí, sẽ có mức giá 400.000 đồng/tín chỉ (tương đương khoảng 15,65 triệu đồng/năm).
  • Học phí Chương trình Tiên tiến: 46 triệu đồng/năm.
  • Học phí chương trình Chất lượng cao và chuyên ngành Kế toán – kiểm toán định hướng nghề nghiệp ACCA: 710.000 đồng/tín chỉ (khoảng 28 triệu đồng/năm).

Đại học Luật TPHCM

Đại học Luật TPHCM

Đại học Luật TPHCM

Là một trong những  ngôi trường hàng đầu cả nước về đào tạo ngành Luật, Đại học Luật TPHCM cũng được đánh giá là một trong những trường công lập có mức học phí cao “ngất ngưởng” tại Việt Nam. Theo cập nhật từ ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược, chỉ tính năm học 2017-2018  mỗi sinh viên theo học tại trường phải trả số tiền là 16 triệu đồng/sinh viên/năm học.

Trong các năm tiếp theo 2018-2019 mức học phí sẽ là là 17 triệu đồng/sinh viên/năm học, đến năm học 2019-2020 là 17,5 triệu đồng/sinh viên/năm học và năm học 2020-2021 là 18 triệu/sinh viên/năm học. Như vậy, với nhiều thí sinh có đam mê với ngành Luật nhưng điều kiện kinh tế không cho phép, các em có thể lựa chọn chuyển hướng sang ngành Luật ở một số trường khác có mức học phí “bình dân” hơn.

Đại học Hà Nội

Nếu gọi tên những trường đại học công lập có mức học phí cao “kỷ lục” thì không thể không nhắc đến Đại học Hà Nội. Trung bình mỗi năm sinh viên theo học tại trường phải bỏ ra số tiền học phí lên tới 12 – 18 triệu đồng/năm. Cụ thể, trong năm 2018 mức học phí của trường Đại học Hà Nội như sau:

  • Ngôn ngữ Trung Quốc, ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn quốc, truyền thông doanh nghiệp (dạy bằng tiếng Pháp): 8.000.000đ/ học kỳ
  • Ngôn ngữ Pháp, Ngôn ngữ Nga, Ngôn ngữ Tây Ban Nha, Ngôn ngữ Italia, Ngôn ngữ Đức, Ngôn ngữ Bồ Đào Nha: 5.850.000đ/ học kỳ
  • Các ngành: Quản trị Kinh doanh, Tài chính-Ngân hàng, Kế toán, Quốc tế học: 8.750.000 đ/ học kỳ
  • Ngành: Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Công nghệ Thông tin: 9.000.000đ/ học kỳ.

Cập nhật mức học phí mới nhất của Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng

Lựa chọn một ngôi trường đào tạo tốt, uy tín với mức học phí phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện kinh tế của gia đình là điều mơ ước của hàng ngàn thí sinh. Thay vì “liều mình” đăng ký vào các trường có mức học phí cao “ngất ngưởng”, các sĩ tử có thể lựa chọn ngành mình thích ở các trường có mức học vừa sức hơn. Và với những thí sinh có niềm đam mê với ngành Y Dược thì, Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là quyết định sáng suốt và an toàn. Năm 2018, Nhà trường xét tuyển sinh với điều kiện thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia. Đặc biệt hơn, khi theo học tại trường sĩ tử vừa có cơ hội được đào tạo các ngành hàng đầu về khối sức khỏe vừa không phải đắn đo nhiều về mức học phí.

Cập nhật mức học phí mới nhất của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cập nhật mức học phí mới nhất của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cụ thể, mức học phí Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018 như sau:

  • Đối với chương trình đào tạo Y Dược hệ chính quy: 750.000 đồng/tháng
  • Chương trình đào tạo Văn bằng 2: 800.000đ/tháng
  • Chương trình đào tạo Liên Thông: 800.000đ/tháng

Ngoài ra, để tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh có thể theo học, năm 2018 Nhà trường thực hiện chế độ miễn giảm 100% học phí cho cho những sĩ tử đạt điểm trung bình các môn học 03 năm (Lớp 10, 11, 12) khối A Toán – Lý – Hoá hoặc Toán – Hoá – Sinh từ 8,0 và hạnh kiểm khá trở lên. Đây là cơ hội lớn để các bạn có niềm đam mê với ngành Y Dược có thể theo đuổi và thực hiện ước mơ của mình.

Hiền Thân – yduocdanang.net

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *