Trường CĐ tuyển sinh nhộn nhịp, ĐH vùng chật vật “vét” thí sinh

5 (100%) 1 vote

Bức tranh tuyển sinh 2018 đang diễn ra vô cùng thú vị, đặc biệt trong khi nhiều trường CĐ tuyển sinh nhộn nhịp thì ĐH vùng lại chật vật để “vét” thí sinh.

Trường CĐ tuyển sinh nhộn nhịp, ĐH vùng chật vật “vét” thí sinh

Trường CĐ tuyển sinh nhộn nhịp, ĐH vùng chật vật “vét” thí sinh

Trang tin giáo dục Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trước đó cũng đã ghi nhận thực trạng nhiều trường ĐH đang phải xét tuyển bổ sung do chưa đủ chỉ tiêu trong đợt 1, thậm chí không ít trường xét bổ sung từ 500 đến 600 chỉ tiêu.

Nhiều trường ĐH vùng chật vật tuyển bổ sung

Đến thời điểm hiện tại nhiều trường ĐH, đặc biệt là ĐH vùng đang “chật vật” trong việc xét tuyển bổ sung. Thậm chí, không ít trường lo ngại sẽ không tuyển đủ chỉ tiêu trong mùa tuyển sinh 2018. Chẳng hạn, trường ĐH Nha Trang vừa thông báo xét tuyển bổ sung 450 chỉ tiêu dựa theo hình thức sử dụng điểm thi THPT Quốc gia cho các ngành. Trong khi đó, ĐH Xây dựng Miền Trung dù đã hạ điểm chuẩn “kịch sàn” nhưng vẫn thiếu chỉ tiêu trầm trọng. Năm nay, nhà trường xét bổ sung thêm 610 chỉ tiêu bằng 2 hình thức xét điểm thi THPT quốc gia và dựa vào học bạ THPT với điều kiện là thí sinh phải có tổng điểm 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển lớn hơn hoặc bằng 13 điểm, điểm từng môn trong tổ hợp xét tuyển lớn hơn 1,0. Bên cạnh đó, một trường ĐH vùng khác là ĐH Nông Lâm – ĐH Huế cũng vừa thông báo tuyển bổ sung 935 chỉ tiêu theo hình thức xét điểm thi THPT quốc gia và 225 chỉ tiêu theo hình thức xét học bạ.

Thậm chí, ngay cả Sư phạm, mặc dù được đánh giá là khối ngành “đắt hàng” trong mùa tuyển sinh năm nay nhưng thực tế nhiều trường ĐH Sư phạm vùng đang “điêu đứng” vì lo sợ không đủ sinh viên để mở lớp. Đơn cử, trường ĐH Phạm Văn Đồng năm nay xét tuyển theo hai phương thức: dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia và xét học bạ, tuy nhiên theo kết quả chính thức, ngành Vật lý chỉ có 1 thí sinh trúng tuyển, ngành Ngữ văn có 4 thí sinh , còn lại một số ngành khác như: sư phạm Toán, sư phạm Tin không có thí sinh nào trúng tuyển ở hệ ĐH.

Sôi động công tác tuyển sinh ở trường CĐ, trường nghề

Sôi động công tác tuyển sinh ở trường CĐ, trường nghề

Sôi động công tác tuyển sinh ở trường CĐ, trường nghề

Trái ngược hoàn toàn với bức tranh “heo hút” ảm đạm ở các trường ĐH, năm nay tuyển sinh ở nhiều trường Cao đẳng, trường nghề lại sôi động và náo nhiệt thú hút hàng ngàn thí sinh đăng ký. Ghi nhận tại trường CĐ Cơ điện Hà Nội, lãnh đạo trường cho biết, năm nay CĐ Cơ điện Hà Nội tuyển 1.500 chỉ tiêu, trong đó có 1.200 chỉ tiêu hệ cao đẳng và 300 chỉ tiêu hệ trung cấp tăng hơn 300 chỉ tiêu so với năm ngoái. Thực tế cho thấy, chỉ 2 ngày sau khi Bộ GD-ĐT công bố kết quả thi THPT, trường đã bắt đầu đón thí sinh đến đăng ký nhập học. Thời điểm hiện tại, trường đã nhận xấp xỉ 500 hồ sơ, đợt nhập học tiếp theo vào ngày 18/8 dự kiến sẽ có khoảng hơn 300 thí sinh đến đăng ký. Đến trung tuần tháng 9 chính thức kết thúc thời gian tuyển sinh, đồng thời nhà trường sẽ hoàn thành đủ chỉ tiêu đã đề ra. Chia sẻ thêm về vấn đề này, các thầy cô trong ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng, sở dĩ năm nay các trường CĐ, trường nghề tuyển sinh tấp nập là do học sinh và phụ huynh đã có những thay đổi nhận thức trong việc lựa chọn nghề nghiệp sát với nhu cầu thị trường. Bên cạnh đó, chất lượng đào tạo tại các trường CĐ cũng ngày được nâng cao thậm chí không ít trường còn đưa ra các chính sách hấp dẫn và cam kết việc làm sau khi tốt nghiệp để “dụ” thí sinh. Chẳng hạn, năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thực hiện tuyển sinh các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh,… đồng thời với điều kiện chỉ cần tốt nghiệp THPT đồng thời Nhà trường còn thực hiện nhiều chính sách hấp dẫn như ưu tiên miễn giảm 100% học phí cho thí sinh có điểm trung bình các môn học 03 năm khối A Toán – Lý – Hoá hoặc Toán – Hoá – Sinh từ 8,0 trở lên và hạnh kiểm khá trở lên.

Hiền Thân – yduocdanang.net

One thought on “Trường CĐ tuyển sinh nhộn nhịp, ĐH vùng chật vật “vét” thí sinh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *