Vì đâu Cử nhân, Thạc sĩ “đổ xô” theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

5 (100%) 1 vote

Với sức hút khó cưỡng và cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp, Văn bẳng 2 Cao đẳng Dược đang khiến nhiều Cử nhân, Thạc sĩ “đổ xô” đăng ký theo học .

Vì đâu Cử nhân, Thạc sĩ “đổ xô” theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Vì đâu Cử nhân, Thạc sĩ “đổ xô” theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Nhiều công ty, nhà tuyển dụng “từ chối” tuyển cử nhân, thạc sĩ

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng, tấm bằng danh giá Cử nhân hay Thạc sĩ sẽ giúp họ tránh khỏi vòng xoáy thất nghiệp và nắm chắc trong tay con đường công danh rộng mở, tuy nhiên thực tế hiện nay những người có trình độ học vấn “cao” nộp đơn xin việc vào các vị trí công chức, viên chức, đơn vị hành chính sự nghiệp của các cơ quan nhà nước đều bị từ chối. Thậm chí, ngay cả những doanh nghiệp tư nhân cũng chẳng tuyển dụng họ vì lý do đơn giản, vị trí làm việc này không cần bằng cấp trình độ Cử nhân, Thạc sỹ.

Lý giải thêm về điều này, một số giảng viên Cao đẳng Dược cũng cho rằng, tâm lý chung của các nhà tuyển dụng là họ cần kinh nghiệm, những người có năng lực thực tiễn và biết làm việc. Còn với cử nhân hay Thạc sĩ đa số họ được đào tạo bài bản về lý thuyết, tuy nhiên kiến thức thực tiễn và kinh nghiệm thực tiễn thì lại khá khiêm tốn. Ngoài ra, thêm một lý do nữa khiến các công ty, doanh nghiệp từ chối tuyển cử nhân, Thạc sĩ là do họ có bằng cấp nên sẽ “đòi hỏi” mức lương cao hơn những người khác, song thực tế năng lực và làm được việc hay không thì không hẳn là họ hơn những người tốt nghiệp Trung cấp hay Cao đẳng.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để không lo thất nghiệp

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để không lo thất nghiệp

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để không lo thất nghiệp

Nhu cầu lao động của mỗi ngành nghề là hoàn toàn khác nhau và tùy thuộc vào sự phát triển kinh tế – xã hội. Tuy nhiên, thực tế hiện nay đa số Thạc sĩ hay Cử nhân thất nghiệp đều không thuộc nhóm ngành Sức khỏe như: Bác sĩ, Dược sĩ hay Kỹ thuật viên xét nghiệm, Hình ảnh Y học,..…vì thực tế hiện nay ở Việt Nam đang thiếu nhân lực “thầy thuốc” trầm trọng. Bởi vậy, không hiếm trường hợp các Cử nhân, Thạc sĩ ở ngành khác “nhảy nghề” quay sang lựa chọn đăng ký theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để tránh nỗi lo thất nghiệp.

Theo các số liệu thống kê, tỉ lệ Dược sĩ có trình độ ở nước ta chỉ đạt 1.19/ 10.000 dân và ước tính đến năm 2025 nước ta sẽ cần khoảng 18.000 dược sĩ, đạt 2.5/10.000 dân, làm việc trong các bệnh viện, cơ sở y tế, các công ty dược phẩm – thực phẩm chức năng… Những con số thống kê này cho thấy ngành Dược Việt Nam hiện đang rất cần nguồn nhân lực được đào tạo bài bản, tỉ mỉ từ các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược trên toàn quốc và việc lựa chọn theo đuổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là bước đột phá vừa giúp bạn nâng cao tay nghề, trình độ kỹ năng, vừa học vừa làm từ đó tạo bệ phóng vững chắc phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Thời gian đào tạo chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược kéo dài bao lâu?

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là hình thức học chuyển đổi bằng cấp từ ngành học này sang ngành học khác giúp sinh viên có cơ hội sở hữu thêm một tấm bằng Cao đẳng trong thời gian ngắn cũng như mở rộng thêm cơ hội việc làm và nâng cao thu nhập khi có thể phát triển nhiều ngành nghề cùng một lúc. Hiện nay, thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 18 tháng đối với những người đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng trở lên nhóm ngành sức khỏe như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu…và thời gian đào tạo là 20 tháng đối với những người đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Báo chí, Du lịch, Kinh tế,… Sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và có thể đi làm ngay mà không cần phải đào tạo lại hoặc thí sinh cũng có thể lựa chọn học liên thông lên Đại học nếu như có nhu cầu và đáp ứng đầy đủ các điều kiện liên thông của Bộ.

Để tham gia đào tạo tại trường và sở hữu thêm cho mình một tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy có giá trị nhất nhì hiện nay, thí sinh có thể chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược gồm những giấy tờ sau đây:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Nhà Trường.
  • 01 bản sao có công chứng giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân.
  • 02 bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học và bảng điểm tương đương có công chứng.
  • 02 bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.
  • 04 ảnh 3×4 chụp trong thời gian gần nhất và có ghi các thông tin cá nhân người học sau ảnh.
  • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên và địa chỉ và số điện thoại của người học vào phần người nhận.
  • Các giấy tờ chứng nhận thuộc đối tượng được ưu tiên (nếu có).

Sau khi hoàn thành hồ sơ, thí sinh nhanh chóng gửi về ban tuyển sinh của trường theo đúng địa chỉ để được ưu tiên xét tuyển trong thời gian sớm nhất.

Hiền Thân – yduocdanang.net

One thought on “Vì đâu Cử nhân, Thạc sĩ “đổ xô” theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *